Đầu tư thông minh vào ngân sách chi phí nhân sự

Sáng ngày 24/11/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã mở lớp tập huấn chương trình đào tạo Doanh nghiệp với Chủ đề “Đầu tư thông minh vào ngân sách chi phí nhân sự”.

  admin  /    28/11/2018  /    324  / 


Đầu tư thông minh vào ngân sách chi phí nhân sự

Sáng ngày 24/11/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã mở lớp tập huấn chương trình đào tạo Doanh nghiệp với Chủ đề “Đầu tư thông minh vào ngân sách chi phí nhân sự”.

Tham gia buổi tập huấn là đại diện các doanh nghiệp; giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó phòng, cán bộ hành chính - nhân sự, đại diện công đoàn, các bộ phận có liên quan; cá nhân có nhu cầu.

Trong buổi tập huấn các học viên đã phát biểu, trao đổi, giải quyết các vướng mắc trong quá trình thu hút, đào tạo - phát triển và duy trì nguồn nhân lực. Giảng viên tập huấn là Ông Nguyễn Anh Hùng - Giám đốc Khối nguồn nhân lực - Tập đoàn PNJ với 17 năm kinh nghiệm ở vị trí Trưởng phòng nhân sự cao cấp/ Giám đốc nhân sự/ Giám đốc khối Quản trị nguồn nhân lực của các tổ chức lớn như: Pepsico Việt Nam, Nestle Việt Nam, Công ty tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - FE Credit chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực nhằm cung cấp cho Doanh nghiệp một lực lượng lao động có hiệu quả.

Với nội dung được tập trung: Nguồn nhân lực trong công ty không phải là con số tĩnh tại, mà luôn biến động theo thời gian. Dòng chảy nhân tài luôn vận động theo quy luật của nó, trong khi doanh nghiệp luôn cần có đội ngũ nhân viên đủ lớn, đủ năng lực để thực hiện và hoàn thành mọi công việc đang chờ đợi phía trước. Và đấy chính là điểm khởi đầu cho việc lập ngân sách đào tạo hằng năm.

         

              1. Bạn xem Nhân viên là Cost center hay Profit center?
                  2. Các khoản ngân sách nhân sự nào mà chúng ta cần đầu tư?
        3. Đầu tư thế nào cho thông minh?
               4. Thuyết phục CEO như thế nào về các khoản đầu tư đó?


           Các thông tin trong b
uổi tập huấn đã giúp các cấp quản lý nhân sự của Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương xây dựng kế hoạch nhân sự năm 2019 gắn liền với kế hoạch kinh doanh. 

Đánh giá về buổi tập huấn, Anh Hồ Công Thanh - Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Vision Vina đã công tác lâu năm trong lĩnh vực nhân sự cho biết: Tôi đã có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về nhân sự nhưng vẫn cũng còn chưa nắm rõ hết. Khi tham gia buổi tập huấn “Đầu tư thông minh vào ngân sách chi phí nhân sự” Tôi được Giảng viên cung cấp nhiều thông tin bổ ích về lĩnh vực nhân sự: lương, tuyển dụng, chính sách đãi ngộ... Ngoài ra các học viên của lớp còn tham gia chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình công tác.

Đánh giá về buổi tập huấn, Anh Nguyễn Hữu Châu - Nhân viên phòng Hành chính - Nhân sự Công ty TNHH Thép Lá Mạ Sóng Thần cho biết: Qua buổi tập huấn Tôi được cập nhật thêm nhiều thông tin mới về cách hoạch định chi phí nhân sự cho phù hợp với tình hình hoạt động của công ty. Trong thời gian tới Tôi mong muốn được tham gia lớp tập huấn về Quản trị nhân sự theo KPI.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương thường xuyên mở các lớp tập huấn mà trọng tâm là chủ đề các doanh nghiệp đang quan tâm như: Doanh nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ, Luật bảo vệ môi trường và văn bản pháp luật liên quan, Kỹ năng xây dựng và đánh giá hiệu quả cho lao động, Quan hệ lao động... Đặc biệt học viên không chỉ được trang bị các kiến thức cần thiết mà còn được cấp giấy chứng nhận miễn phí các lớp tập huấn.

Đây cũng là dịp để nhân sự các Doanh nghiệp gặp gỡ và trao đổi với mục tiêu thúc đẩy giao lưu, họp mặt, kết nối nhằm phát huy hiệu quả công việc chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức nghề nghiệp, chung sức hoạt động vì cộng đồng trong lĩnh vực nhân sự.

Tháng 12, Trung tâm sẽ kết hợp cùng Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức hội thảo: “Nghiệp vụ văn phòng hiện đại trong khối Doanh nghiệp”. 


Một vài hình nh buổi tập huấn:


 

Ban biên tập Website Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương.        

 

 

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương