HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ AN GIANG THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH MTV THÉP ĐẠI THIÊN LỘC

Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp và tạo việc làm bền vững cho người lao động, sự liên kết này được kỳ vọng sẽ đem lại những bứt phá mới trong giáo dục nghề nghiệp.

  admin  /    09/04/2019  /    209  / 

Tham quan doanh nghiệp không những để học viên tiếp cận thực tế với môi trường làm việc, quy trình hoạt động, sản xuất tại các công ty mà còn mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm tốt và phù hợp cho học viên trong tương lai.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương là cầu nối kết nối giữa Doanh nghiệp và các trường nghề trên địa bàn cả nước với mục tiêu đưa lao động có tay nghề về Bình Dương làm việc.

Trong tháng 3 vừa qua, Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang với sự kết nối giữa Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương và Trung tâm DVVL tỉnh An Giang đưa 56 học sinh thuộc Khoa cơ điện – nông nghiệp (khóa 8,9,10) đến tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV Thép Đại Thiên Lộc (KCN sóng Thần 3, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một).

Tại đây, học sinh đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty, trao đổi một số thắc mắc với đại diện công ty. Tiếp theo, học sinh được tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất tôn tại phân xưởng sản xuất, được đưa đến từng bộ phận để giới thiệu chi tiết các công đoạn, từ khâu sản xuất đầu vào cho tới thành phẩm hoàn thiện để đưa ra thị trường. Qua đó, các bạn học sinh có thể hình dung được vị trí việc làm của mình sau khi ra trường.

Thầy Lê Minh Nhựt - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chương trình tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường niên của trường. Nhờ sự hỗ trợ hợp tác của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, lần đầu tiên trường đã tổ chức cho học sinh tham quan doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương, một tỉnh có thị trường lao động lớn trong cả nước. Các chuyến tham quan doanh nghiệp luôn hấp dẫn các bạn học sinh, giúp củng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn. Theo kế hoạch, ngoài công ty TNHH MTV Đại Thiên Lộc, học viên còn được tham quan Công ty CPSX Nhựa Duy Tân (Phường An Lạc, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh).”

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan vừa qua:

 

 

           

 

Học sinh xem video-clip giới thiệu sơ lược về công ty

 

Đoàn học sinh chuẩn bị tham quan quy trình sản xuất của công ty

 

Học sinh tham quan môi trường thực tế làm việc

 

Học sinh tham quan quy trình sản xuất

 

Học sinh tham quan quy trình sản xuất

 

Công ty TNHH MTV Đại Thiên Lộc với các sản phẩm chính là tôn lạnh, tôn kẽm, tôn màu, thép ống. Để thực hiện phương châm “Hàng hóa phong phú, chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, phuc vụ tận tình”, công ty không ngừng học hỏi, tiếp cận công nghệ tiên tiến, sản xuất và cung cấp các sản phẩm tôn, thép chất lượng cao với giá cả hợp lý nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng.

Bà Phan Quỳnh Diễm Châu (Trưởng phòng TC - HC – NS) cho biết: “Hiện công ty đang cần tuyển nhiều lao động có kỹ thuật và tay nghề chuyên môn ngành điện công nghiệp và thợ hàn, thợ cơ khí. Công ty mong muốn thông qua việc tham quan Doanh nghiệp, các bạn sẽ biết đến nhiều hơn thông tin về công ty, quy mô sản xuất và nhu cầu tuyển dụng để từ đó có lựa chọn mong muốn làm việc tại công ty.”

Dự kiến trong năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục kết nối với nhiều trường Trung cấp nghề trên địa bàn cả nước với mục tiêu thu hút nguồn lao động có tay nghề về Bình Dương làm việc góp phần phát triển thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong tỉnh./.

Ban biên tập Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh Bình Dương

© 2018 - Designed by TTDVVL Bình Dương