Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp.

Câu 1: bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình Câu 2: vì sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ ? ...

  admin  /    23/11/2018  /    221  / 

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

 

Câu 1: Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình

Trước khi đến buổi phỏng vấn xin việc, bạn hãy tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp và vi trí bạn ứng tuyển. Bởi vì, khi nhà tuyển dụng hỏi bạn câu này là để đánh giá sự phù hợp của bạn đối với công ty và vị trí công việc, cho nên thay vì chỉ nói về thế mạnh của bản thân, thì bạn hãy nói thế mạnh của bạn giúp ích gì được cho ngành nghề sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Câu 2: Vì sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?

Đây là một trong những câu hỏi xin việc thường gặp nhất. Nhà tuyển dụng sẽ muốn biết lý do vì sao bạn nghỉ việc, vì vậy hãy trả lời một cách tích cực và tránh nói xấu chỗ làm cũ. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang theo đuổi một ước mơ, một đam mê mới, muốn thay đổi môi trường để tìm kiếm cơ hội mới và học hỏi được nhiều lĩnh vực, hãy mang thất nhiều từ ngữ đẹp vào câu trả lời này.

Câu 3: Điểm mạnh, yếu của bạn là gì?

khi gặp câu hỏi này, bạn hãy thành thật trả lời điểm mạnh và điểm yếu của mình, không ai là không có điểm yếu cả, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị sẵn một vài điểm yếu, những ẩn chức bên trong đó là điểm mạnh. Ví dụ: “tôi hay quên nên sẽ sắp xếp một lịch làm việc cụ thể, và khi có thể sẽ hoàn thành ngay công việc lúc đó”,... Về điểm mạnh, bạn hãy trả lời điểm mạnh của bạn gắn với công việc bạn đang ứng tuyển, điểm mạnh của bạn sẽ có lợi gì cho công việc, hãy đưa ví dụ càng cụ thể với công việc càng tốt.

Câu 4: Bạn biết gì về công việc và công ty của chúng tôi?

Câu trả lời này rất thường gặp bởi vì nhà tuyển dụng sẽ muốn biết bạn có tìm hiểu gì về công ty, và bạn có đặt tâm huyết vào công việc mà bạn đang xin việc hay không. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về ngành về sản xuất kinh doanh của công ty, mục tiêu công ty đang hướng đến,.. bạn có thể tìm trên các trang thông tin truyền thông.

Câu 5: Bạn có dự định gì trong tương lai?

Hãy đưa những kế hoạch của bản thân, ví dụ trong vòng 6 tháng hay 1 năm bạn sẽ làm được gì cho công ty, và bạn sẽ làm cho công ty mãi nếu như cả hai điều hài lòng. Nếu bạn có kế hoạch cụ thể thì doanh nghiệp sẽ đánh giá cao bạn.

Câu 6: Mục tiêu của bạn là gì?

Khi gặp câu này, hãy nói về mục tiêu trước mắt và ngắn hạn. Ví dụ: “ Mục tiêu trước mắt của tôi là có được việc làm phù hợp tại tập đoàn lớn và người lãnh đạo giỏi như công ty. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bản thân tôi sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp”

Câu 7: Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Người tuyển dụng muốn biết bạn có suy nghĩ đầu tư gì vào công việc hay không, chứ không chỉ là “rải” hồ sơ xin việc đến các công ty đang tuyển dụng. Hãy trả lời bạn đã chọn một số công ty phù hợp với khả năng và năng lực của bạn, và trong số những công ty ưa thích đó thì công ty này là lựa chọn hàng đầu.

Câu 8: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Thông thường, sẽ khó đạt được mức lương mà bạn mong đợi. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn đã chuẩn bị bằng cách dành thời gian để nghiên cứu mức lương và số tiền bạn đáng nhận được. Nếu bạn hài lòng với mức lương trước đây của bạn, bạn có thể muốn nói về một con số nào đó và cũng thể hiện sự sẵn sàng của bạn để thương lượng nếu công việc cụ thể này quan trọng hơn tiền bạc. 

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương