SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM ONLINE ĐẦU XUÂN 2019

Sáng ngày 05/03/2018, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã tổ chức Sàn Giao dịch việc làm Online đầu xuân năm 2019, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, kết nối online với sự tham gia của các tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Cần Thơ, giữa doanh nghiệp và người lao động.

  admin  /    07/03/2019  /    174  / 

Trong bối cảnh cung – cầu không cân đối như hiện nay, lượng lao động và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có sự chênh lệch phân bố không đều giữa các vùng, đều này dẫn đến khó khăn trong việc lựa chọn công việc phù hợp của các ứng viên, cũng như khó khăn trong nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Nắm bắt được thực trạng đó, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Cần Thơ thực hiện sàn GDVL online với mục đích nhằm tạo điều kiện cho kết nối doanh nghiệp và người lao động giữa các tỉnh với nhau, giúp người lao động lựa chọn những công việc và nghề nghiệp phù hợp, đặc biệt là đối tượng lao động có nhu cầu muốn tìm việc ở tỉnh khác hoặc lao động muốn vào Bình Dương tìm việc. 


Dàn thiết bị được trang bị đầy đủ sẵn sàng chuẩn bị kết nối

Đến với sàn giao dịch việc làm Online Doanh nghiệp có thể giới thiệu về các thông tin tuyển dụng, vị trí ngành nghề tuyển dụng, mức lương cũng như các chế độ phúc lợi xã hội mà Doanh nghiệp đang triển khai để từ đó có thu hút được lao động về làm việc. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chủ động quảng bá thông tin của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên Sàn online, tạo cơ hội giới thiệu hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm. Người lao động có cơ hội tiếp cận và phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng và có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đáng chú ý, theo sát doanh nghiệp và người lao động tham gia sàn GDVL online, có hơn 40 doanh nghiệp tham gia với hơn 10.000 vị trí tuyển dụng chỉ riêng tại Bình Dương, được đánh giá là nhộn nhịp và sôi động. Lao động có nhu cầu tìm công việc gì sẽ ngay lập tức được kết nối online với các tỉnh và phỏng vấn với Doanh nghiệp. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và doanh nghiệp bởi tính tiện lợi và hiệu quả của sàn Online.


Người lao động và doanh nghiệp đang kết nối Online giữa các tỉnh

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã đầu tư 10 máy tính kết nối mạng, trang bị đầy đủ tai nghe, webcam đảm bảo cho việc kết nối giữa 4 tỉnh với nhau đạt hiệu quả tốt nhất. Điểm chú ý của sàn giao dịch việc làm online là tại trang web của Trung tâm hoặc các bản tuyển dụng, người lao động có thể tìm thấy những thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Người lao động chỉ cần đến Trung tâm và được phỏng vấn với các doanh nghiệp mà không cần phải chạy đến các công ty gặp trực tiếp nhà tuyển dụngViệc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối trực tuyến online đã đem lại những lợi ích đáng kể đối với người lao động và doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, đáp ứng nhu cầu mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm của người lao động cũng như tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Sắp tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương triển khai mở rộng sàn Online đến các huyện Bến Cát, Dĩ An, Tân Uyên nhằm mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm, người lao động có thể đến các chi nhánh của Trung tâm ở các Huyện để được phỏng vấn mà không cần phải đến trụ sở chính của Trung tâm. Qua đó, giảm thiểu công sức và thời gian đi lại.

Phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương được tổ chức định kỳ, với mục đích Xây dựng địa chỉ tin cậy về lao động, việc làm mà tại đó cá nhân, tổ chức tham gia đều có thể tìm được các thông tin cần thiết để tuyển dụng hoặc tìm kiếm việc làm. Là cầu nối giữa lao động, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách.

Một số hình ảnh sàn GDVL Online tại Bình DươngBan biên tập Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương