TRUNG TÂM DVVL BÌNH DƯƠNG - CHI NHÁNH TÂN ĐỊNH

Chi nhánh Tân Định là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại địa chỉ: Khu phố 2, phường Tân Định, Tx Bến Cát, Bình Dương.

  admin  /    08/04/2019  /    2993  / 

Chi nhánh Tân Định là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại địa chỉ: Khu phố 2, phường Tân Định, Tx Bến Cát, Bình Dương.

                  

Trung tâm dịch vụ việc làm chi nhánh Tân Định với các nhiệm vụ chính:

-         Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động và cung cấp thông tin thị trường lao động miễn phí.

-         Giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

-         Tư vấn tuyển sinh, đào tạo kỹ năng và dạy nghề theo quy định của pháp luật.

 

Bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp là một chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nhằm hỗ trợ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động trong thời gian thất nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, giúp người thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Khi tham gia chính sách bảo hiểm thất nghiệp, người lao động tích lũy một phần nhỏ thu nhập của mình đề phòng tình trạng mất việc làm, thất nghiệp.

Khi chẳng may rơi vào tình trạng mất việc làm, bên cạnh được hưởng mức trợ cấp thất nghiệp thì người lao động được hướng dẫn, tư vấn miễn phí về lao động, việc làm cũng như được dạy nghề miễn phí, hướng dẫn các thủ tục để hưởng lợi của bảo hiểm thất nghiệp bởi các trung tâm giới thiệu việc làm. Ngoài ra, được dùng thẻ bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp mà không phải đóng phí bảo hiểm y tế trong thời gian bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Học nghề

Do yêu cầu của thị trường lao động, nhằm đáp ứng đào tạo nhân lực cao phù hợp với các nhà tuyển dụng. Chương trình hỗ trợ học nghề tại chi nhánh Tân Định cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp với các nghề như: Kỹ thuật trang điểm; Nấu ăn – đãi tiệc; Pha chế thức uống tổng hợp; Lái xe nâng hàng; Lái xe ô tô hạng B1, B2; Vi tính văn phòng…

 

Lớp đào tạo nghề Kỹ thuật trang điểm

 

Lớp đào tạo nghề lái xe nâng hàng

Đặc trưng thị trường lao động tại thị xã Bến Cát

Đặc điểm của thị xã Bến Cát là tọa lạc tại Trung tâm tỉnh Bình Dương với các hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ, trong đó phải nói đển hệ thống hạ tầng giao thông, đóng vai trò là xương sống kinh tế, nối liền thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Bình Phước và Campuchia qua Quốc lộ 13. Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn nối các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuyến đường vành đai 4 nối một số khu công nghiệp - đô thị của thị xã Bến Cát với thành phố mới Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. Với hệ thống giao thông phát triển như hiện nay giúp cho việc di chuyển được thuận lợi và dễ dàng hơn, vì vậy đây là lợi thế thu hút số lượng lớn doanh nghiệp đổ về Bến Cát đầu tư.

 

Doanh nghiệp gặp gỡ trực tiếp người lao động tại chi nhánh

Ngày nay, với chủ trương đưa công nghiệp lên phía bắc, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 đươc hình thành từ năm 2002, sau đó mở rộng thêm các KCN Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 4. Các khu công nghiệp Mỹ Phước được xem sự đột phá về thu hút đầu tư phát triển công nghiệp của tỉnh, có cơ sở hạ tầng hiện đại, hoàn thiện và thu hút được nhiều tập đoàn kinh tế lớn ở nước ngoài đến đầu tư sản xuất kinh doanh. Đầu tư vào KCN này còn có 1 số dự án đầu tư trong nước có qui mô lớn:

Hiện toàn thị xã có 8 khu công nghiệp, 1 khu sản xuất tập trung; tổng diện tích gần 4.100 ha. Mặc dù phát triển công nghiệp sau các địa phương phía Nam, nhưng Bến Cát đã trở thành một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp, không chỉ của tỉnh Bình Dương  mà còn là điển hình của cả nước. Có thể thấy, thị xã Bến Cát đang là mảnh đất hứa hẹn cho lực lượng lao động dồi dào hiện nay.

Bến Cát có hệ thống hạ tầng phát triển tương đối đồng bộ, khai thác lợi thế, tiềm năng phát triển và đẩy mạnh cải cách hành chính tạo môi trường đầu tư thông thoáng, Bến Cát trở thành điểm sáng trong hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương.

Trung tâm dịch vụ việc làm chi nhánh Tân Định luôn đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp, là nơi đặt trọn niềm tin của người lao động, Trung tâm chúng tôi không ngừng vươn xa với mong muốn hợp tác hiệu quả với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nghề mới phù hợp với xu hướng thị trường lao động và hỗ trợ xuất khẩu lao động đi làm việc tại nước ngoài.

BAN BIÊN TẬP TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM BÌNH DƯƠNG

© 2018 - Designed by TTDVVL Bình Dương