TRUNG TÂM DVVL BÌNH DƯƠNG TƯ VẤN VIỆC LÀM, XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ

Hướng nghiệp, xuất khẩu lao động, đưa việc làm đến các đối tượng bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương quan tâm thực hiện, nhằm giúp bộ đội xuất ngũ có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân với một mức thu nhập ổn định sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

  admin  /    25/01/2019  /    392  / 

Sáng ngày 24 – 01 Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự trên 4 địa bàn tỉnh là Thủ Dầu Một, Thuận An, Bến Cát và Bàu Bàng với sự tham gia của hơn 900 bộ đội xuất ngũ để thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho bộ đội xuất ngũ.

                      

Với tình hình hiện nay, do có nhiều khu công nghiệp nên tốc độ phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang ở mức cao. Thực tế nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp khá lớn nhưng lượng người tìm việc vẫn chưa đáp ứng được cho nên thị trường lao động hiện nay còn khan hiếm nhiều ứng viên.

                     

Bộ đội xuất ngũ, với ưu thế là một trong những lực lượng nồng cốt, có sức khỏe, nhanh nhẹn và ý thức kỷ luật cao, bởi đã được rèn luyện trong môi trường quân đội, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao, vì vậy bộ đội xuất ngũ luôn là những đối tượng được ưu tiên tìm việc tại các doanh nghiệp cũng như xuất khẩu lao động, đây cũng là tiêu chí hàng đầu trong việc tuyển chọn thực tập sinh từ phía các nhà tuyển dụng Nhật Bản và Hàn Quốc.


                     

Đại diện Phòng lao động thị xã Thuận An, cùng với các đồng chí Ban chỉ huy quân sự và bộ đội xuất ngũ tham dự buổi lễ

Cũng chính vì lý do đó, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã chủ động tăng cường phối hợp cùng những đơn vị quân đội để có thể thông tin, tuyên truyền đến các quân nhân xuất ngũ về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

                    

Ông Dương Tấn Minh – Phó trưởng phòng giới thiệu việc làm – Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Cùng với đó, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương nghiên cứu, phân tích đánh giá dự báo thông tin thị trường lao động, tìm hiểu nhu cầu thực tế về thị trường lao động, trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở chính xác để có những hướng giải pháp thích hợp trong việc thực hiện các chương trình hướng nghiệp, giới thiệu việc làm đối với bộ đội xuất ngũ, góp phần giải quyết bài toán Cung – Cầu hiện nay.

Sắp tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương triển khai Sàn giao dịch vuệc làm (ngày 18/02/2019). Khi đến Trung tâm, các đối tượng bộ đội xuất ngũ cũng như người lao động có cơ hội được làm việc trực tiếp với hơn 600 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và hàng 1.000 vị trí truyển dụng với nhu cầu tuyển dụng lên đến 20.000 người. đây là cơ hội tìm kiếm việc làm, giúp tăng thu nhập, ổn định cuộc sống sau khi xuất ngũ.

 -----------------------------------------

*Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Tư vấn – GTVL, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: 369 Đại lộ Bình Dương, Khu phố Hòa Lân,  Phường Thuận Giao,  Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Điện thoại : 0274.3822870; 0274.3899019. Fax: 0274.3835948;

Email        : phonggtvlbd@gmail.com

Website: vieclambinhduong.vn;

Facebook www.facebook.com/trungtamdvvlbd


                                                                                                                                                     Ban biên tập Trung tâm dịch vụ việc làm Tỉnh Bình Dương

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương